10 ธ.ค. 2560, 15:47 น.
20171210154748.jpeg

   เวลา 07.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. ร.ต.ท.ยงยุทธ อรัญทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปปล้นบ้าน เลขที่ 99 หมู่ 3 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลสีพราน มีร่องรอยคราบเลือดของคนร้าย ที่ได้รับบาดเจ็บจาก คมกระสุนปืนของผู้ใหญ่บ้าน ตามเส้นทางหลบหนี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤติเดช ศิริจันทร์นนท์ ผกก.สภ.แสวงหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสวงหา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง รุดไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนสองชั้น ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 2 งาน มีรั้วรอบ พบนางสาวพรนิพา คงใหญ่ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ให้การเบื้องต้นว่า ตนเองนอนพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว และเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนได้ปืนขึ้นมาทางหลังบ้าน งัดหน้าต่างปีนเข้ามาภายในบ้าน พร้อมเข้าไปในห้องนอน แล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและยี่ห้อ จ่อที่ศีรษะตน ใช้เชือกไนลอนมัดที่แขนและขา พร้อมสอบถามเรื่องอาวุธปืนขนาด 9 มม.ว่าเก็บซ่อนไว้ที่ไหน ตนตอบว่าไม่มีปืน คนร้ายจึงรื้อค้นจนรอบบริเวณเตียงนอน แต่ไม่พบอาวุธปืน ต่อมาได้บังคับให้บอกที่เก็บซ่อนเงินทอง พร้อมรื้อค้นภายในบ้านชั้นบนตามจุดต่างๆ ได้ทองไป 1 เส้น หนัก 1 บาท เงินจำนวนหนึ่งประมาณ 3,000-4,000 บาท และถามหาสถานที่ซ่อนเงินเพิ่มเติม ตนจึงบอกคนร้ายว่าอยู่ชั้นล่าง

   จากนั้นคนร้ายได้ขู่ว่าให้นอนนิ่งๆ อย่าดิ้น ถ้าขัดขืนจะให้เพื่อนอีกคนที่คุมเชิงอยู่ด้านนอกใช้มีดแทงให้ตาย ส่วนคนร้ายที่มีอาวุธปืน ได้ลงไปค้นหาเงินภายในบ้านที่อยู่ชั้นล่าง ขณะนั้นตนได้พยายามแกะเชือกที่มัดออกจากมือและเท้า พร้อมคว้าอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ซุกไว้ใต้หมอนที่นอนทับขึ้นมา เป็นจังหวะที่คนร้าย ที่ถือปืนเดินมาด้านบนบ้าน เห็นตนหลุดจากเชือกและได้ยกปืนขึ้นจะยิง ตนจึงยิงสวนป้องกันตัวไป 2 นัด ไม่ทราบว่าถูกคนร้ายที่จุดใดบ้าง แต่เห็นเลือดหยดเป็นทางก่อนคนร้ายจะหลบหนีออกทางด้านหลังบ้านและปีนรั้วหลังขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและชนิดหลบหนีไปในความมืด แต่ทิ้งร่องรอยคราบเลือดไว้หลายแห่ง

    ด้าน พ.ต.อ.กฤติเดช กล่าวว่า ตำรวจได้เข้าตรวจเก็บร่องรอยหลักฐานคนร้ายในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนมาทำการรักษาตัว พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐ