6 ธ.ค. 2560, 14:34 น.


20171206143427.jpeg

"ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" โพสต์ภาพร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวของ "ตูน บอดี้สแลม"  จำนวน 1,100,000 บาท พร้อมทั้งเขียนความในใจถึงตูน ระบุว่า.. 

 

ถึงพี่ตูนที่รักของน้องตั๊ก ตั๊กขอร่วมทำบุญกับพี่ชาย ตั๊กมีเงินเก็บที่เป็นของตัวเองไม่มากนัก พอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ประมาณหนึ่ง เพราะการทำบุญ ตั๊กอยากทำด้วยเงินเก็บของตั๊กเอง

 

และเงินจำนวนนี้มีเงินของแม่ตั๊กร่วมด้วยนะ เป็นเงินจากการขายทอง ขายของมีค่าของเเม่นำมาร่วมบุญ เเละส่วนใหญ่ก็หมดไปจากการรักษาเเม่ตั๊ก เเต่จุดประสงค์ตั๊กอยากช่วยพี่มากมากกว่านี้ เเต่ตั๊กรู้ว่าพี่ก็ไม่คิดมากหรอก ตั๊กเองที่คิดมาก

 

เเละตั๊กไม่คิดว่าพี่ตูนจะออกมาทำอะไรเพื่อใครขนาดนี้ เเต่ตั๊กรู้สึกได้ว่าสิ่งที่พี่ทุ่มเท เเละสิ่งที่พี่ตูนเห็นว่ามีคนอีกมากมายลำบาก เเละทรมานกับการที่ไม่มีเครื่องมือในการรักษา ทั้งที่ถ้ามีคนนั้นอาจรอดได้ ตั๊กเข้าใจความรู้สึกของพี่ เพราะเคยเรียนรู้จากการยื้อชีวิตของเเม่มาแล้ว

 

จริง ๆ เเล้ว เงินจำนวนนี้ของตั๊กไม่มากพอหรอก เพราะเครื่องมือแพทย์ในการใช้รักษามีราคาสูง เเละตั๊กรู้ว่าพี่ทุกข์ เมื่อเห็นคนอื่นทุกข์ เพราะสำหรับตั๊ก ตั๊กเห็นพี่เป็นผู้ให้มาตลอด

 

ตั๊กขออนุโมทนาบุญทุกบุญกับพี่ตูนด้วยนะคะ ตั๊กรู้พี่เหนื่อยจากการวิ่ง เเต่พี่สุขใจ ตั๊กก็ดีใจที่เห็นพี่มีความสุขในการช่วยเหลือผู้อื่น

 

ตั๊กอาจไม่มีเวลาได้คุยกับพี่ เพราะรู้ว่าพี่ยุ่งเเละต้องคอยดูเเลตัวเองทุกวัน เพื่อช่วยคนอีกมากมาย ตั๊กจึงขอเขียนลงโซเชียลและในไอจี เผื่อพี่ได้ทราบหรือรู้

 

คุณพยาบาล คุณหมอ เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาผู้ป่วย เมื่อไม่มีเครื่องมือ คุณพยาบาล คุณหมอ ก็หมดกำลังใจ ตั๊กเข้าใจดี เพราะแม่ก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกัน ตอนรักษาร่างกาย จึงเข้าใจสิ่งที่พี่ทำ อยากให้คุณหมอ คุณพยาบาล มีกำลังใจรักษาคน เพื่อให้มีชีวิตอยู่สร้างบุญสร้างกุศล และเพื่อคนที่เขารักต่อไป

 

ตั๊กขอเป็นกำลังใจให้กับคุณหมอ คุณพยาบาล และทีมงานคุณพี่ตูน คุณพ่อ คุณแม่พี่ และครอบครัวของเรา และทุกคน ที่ร่วมยินดีกับสิ่งนี้ที่พี่ทำ ขอให้พี่ประสบความสำเร็จ ให้ถึงจุดหมายที่พี่ตั้งใจ

 

การที่ตั๊กออกมาเขียนเเบบนี้ ตั๊กรู้ว่าสังคมไทยต้องตั้งถามเรื่อง สามีรวย ทำไมไม่เอาเงินเค้ามาทำบุญ เเละก็จะเอาไปโยงกับเรื่องที่ทำให้เสียหาย หรือทำให้คนเข้าใจผิดเจตนา

 

คุณบุญชัยเเละครอบครัวได้ร่วมทำบุญกับโครงการก้าวคนละก้าวเเล้ว ซึ่งโอนเข้าทางธนาคารเรียบร้อยค่ะ

 

อย่างที่บอกเงินที่ตั๊กทำเป็นเงินเก็บของตัวเอง ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง และเป็นเงินเก็บของคุณแม่ตั๊ก  ตั๊กจึงไม่อยากขอเงินสามีเอามาทำบุญ

 

สุดท้ายนี้ ตั๊กขอยินดีกับพี่ ที่มีคนใจบุญมากมายร่วมช่วยโครงการนี้ ช่วยทั้งแรงกาย แรงใจ หรือเป็นกำลังใจ สิ่งที่พี่ทำ ทำให้ตัวของตั๊กสอนลูกได้ว่า เงินน้อยนิดเมื่อเก็บไว้มาก ๆ สามารถเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ (รัก)

ที่มา : bong_kod_tak