7 ธ.ค. 2560, 15:29 น.


20171207152948.jpeg

จากกรณี “น้องมาย” ส่งข้อความขอความช่วยเหลือ ไปยังเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่ามีชายอ้างตนว่าเป็นร่างทรงของหนุมาน มาหลอก “ป้าม้วน” แม่ของตนเองนั้น

 

“รายการทุบโต๊ะข่าว” รายงานว่า ได้เดินทางไปที่บ้านของ “นายเค” ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงหนุมาน ที่อยู่ในจังหวัดลพบุรี พบกับ “คุณเปิ้ล” (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวนายเค ยืนยันว่าครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

 

ก่อนหน้านี้ คุณเปิ้ลเคยไล่นายเคออกจากบ้าน และบางครั้งก็มีการแจ้งตำรวจมาจับ เพราะชอบโวยวายเสียงดัง  และขาดการติดต่อกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยนายเคชอบโกหก ชอบขโมยเงินและขโมยของภายในบ้าน บางครั้งเมายาชอบโวยวายอาละวาด และไม่ทำงาน รออาศัยเงินจากยาย

 

คุณเปิ้ลฝากถึง “ป้าม้วน” แม่ของ “น้องมาย” ว่า “คุณไปหลงคารมมันได้อย่างไร คุณเชื่อมั่นได้อย่างไรว่ามันเป็นหนุมาน มันไม่ได้เป็นหนุมาน คุณโทษตัวเองเถอะ ที่ไปปล่อยให้มันหลอก”

 

ด้าน “หลวงตา” ท่านหนึ่งที่ “น้องมาย” เล่าว่าเป็นผู้ทักว่า “นายเค” กับ “ป้าม้วน” ผู้เป็นแม่ ว่าเป็นคู่เวรคู่กรรมกัน จนทางแม่หลงเชื่อ บอกว่าเรื่องทั้งหมดเป็นความเข้าใจผิด และตนไม่เคยพูดจาเช่นนั้น ตนเคยเห็น “นายเค” กับ “ป้าม้วน” เพียง 3 ครั้ง และทราบเพียงว่าเป็นพี่น้องกัน ส่วนมากจะเจอเวลาที่มาทำบุญ ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย

 

ขณะที่ “นายเค” ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงหนุมาน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “กูได้ออกทีวี เพราะมีคนปั้นน้ำเป็นตัว”

 

ส่วน “ป้าม้วน” แม่ของน้องมาย ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เป็นบ้า ไม่ได้เชื่อหนุมาน ไม่ได้โดนของ มีสติดีทุกอย่าง ยอมรับว่ารู้ว่า “นายเค” ติดยา แต่ให้ที่พักเพราะเป็นคนให้โอกาสคน ตนไม่ได้ถูกข่มขู่ ไม่ได้ถูกหลอกเงิน แต่ถูกใส่ร้าย ตนเองคิดว่า “น้องมาย” ลูกสาวของตัวเอง น่าจะเป็นคนจิตอ่อน เชื่อคนง่าย เลยฟังคำพูดของบุคคลอื่น

ที่มา : amarintv.com , ทุบโต๊ะข่าว