5 ม.ค. 2561, 00:17 น.
20180105001656.jpeg

   ยังคงเป็นประเด็นต่อเนื่องกันยาว ๆ เมื่อร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ เสก โลโซ ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช จนนำไปสู่การจับกุมตัว การตรวจหาสารเสพติด ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย แต่ทางศาล จ.นครศรีธรรมราช ให้ประกันตัวเสก โลโซ ในวงเงิน 1.5 แสน โดยระบุว่า ฉี่ม่วงเนื่องมาจากยานอนหลับ และหลังจากที่ได้ประกันตัวแล้ว เสก โลโซ ก็ยังใช้โซเชียลมีเดียเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์


         โดยเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 เสก โลโซ ก็ได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่าตนเองพาตัวแทนตำรวจ จ.นครศรีธรรมราช มากินเลี้ยงสังสรรค์ ตามประสาพี่น้องที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และมีการโพสต์ภาพนายตำรวจยศใหญ่ผู้กำกับ สน.คันนายาว และรุ่นพี่ พร้อมระบุว่า "ผู้ที่เราต้องขอบคุณที่ทำให้ทุก ๆ อย่างง่ายขึ้น" งานนี้เลยกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกว่า ลักษณะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถ่ายรูปกับเสก โลโซ นั้น เข้าข่ายการขัดคำสั่งของ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ ผบ.ตร. มีประกาศ เกี่ยวกับการปฏิบัติในการให้ข่าว การแถลงข่าว การให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ภาพของสื่อมวลชน และการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ และการนำตัวผู้ต้องหาชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ รวมถึงการจัดระเบียบสถานที่เกิดเหตุ

  แต่ทว่าล่าสุดท่าทางจะมีคนงานเข้าซะแล้ว เมื่อ เพจอีจัน ได้รายงานว่าได้สอบถามถึง พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เพื่อสอบถามเรื่องรูปถ่ายที่เสก โลโซโพสต์ ซึ่ง พล.ต.ท.ชาญ เทพ กล่าวว่า เห็นรูปภาพแล้วและสั่งการให้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เขียนรายงานชี้แจง ซึ่งหากได้รับรายงานชี้แจงก็จะพิจารณา ข้อบกพร่องทันที.

ที่มา : เพจ อีจัน , เฟสบุ๊ค Sak loso